Hướng dẫn cách sử dụng chổi lau nhà 360 độ cho gia đình

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG CHỔI LAU NHÀ 360 ĐỘ

Chổi lau nhà 360 độ là một loại đồ gia dụng khá tiện lợi và phổ biến những năm gần đây. Nếu còn đang phân vân không biết có nên sắm loại cây lau nhà này không thì thử tham khảo hướng dẫn sử dụng Chổi lau nhà 360 độ cho bà nội trợ của chúng tôi để xem sự tiện lợi của nó và cân nhắc nhé!

Chổi lau nhà 360 độ – Chổi lau nhà 360 độ

Là loại chôỉ lau nhà kiểu mới, Chổi lau nhà 360 độ có bàn xoay và chổi có thể xoay tròn giúp người sử dụng dễ dàng đưa vào và vệ sinh ở những nơi ngóc ngách khó động nhất như gầm tủ, gầm giường thành cầu thang hay những khe tủ hẹp.

Bạn sẽ không cần phải khom lưng hay quỳ gối mà vẫn có thể dọn dẹp nhờ phần cán tay có thể dễ dàng điều chỉnh ngắn dài. Con lăn nằm ở chính giữa của bàn xoay giúp chỉnh độ nghiêng của cây lau so với mặt sàn.

Bên cạnh đó, chổi lau nhà 360 độ còn có thùng hai ngăn có hai chức năng giặt và vắt khô chổi rất đơn giản và không làm hại da tay.

Cách sử dụng chổi lau nhà 360 độ

Bước 1: Lắp chổi lau nhà

– Lắp chổi lau nhà: Bạn có thể gắn hoặc tháo 2 ống nối một cách dễ dàng. Tùy thuộc mục đích sử dụng mà bạn chỉnh độ dài hay ngắn khác nhau. Có một số loại cây lau có chức năng tự chỉnh độ ngắn dài.

– Lắp chổi lau: Tiếp theo bạn lắp chổi bằng vải bông vào mâm xoay tròn ở đầu cây lau, bạn có thể dùng chân nhân hoặc dùng lực của tay để khớp vào nhau. Có nhiều loại cây lau dùng khớp xoay, bạn xoay vào khi thấy tiếng khớp vào là được.

– Cách tháo giẻ lau: để tháo đầu giẻ lau bạn dùng tay và luồn vào khoanh tròn bên dưới chổi lau rồi đẩy khớp ra là được. Bạn cũng có thể dùng chân để chặn vào chổi để dần tách cây lau ra.

Bước 2: Hướng dẫn giặt chổi lau nhà

– Để giặt chổi lau nhà bạn đổ nước vào thùng, pha  thêm nước lau sàn

– Tiếp theo nhúng chổi lau, nhấp lên nhấp xuống để đầu chổi ướt và sạch.

Bước 3: Hướng dẫn vắt chổi lau nhà

– Để vắt bạn đặt chổi lau nhà vào rổ vắt thẳng đứng 90 độ so với thùng nước.

– Dùng tay gạt khóa nhựa trên ống nhôm dưới cùng hướng xuống dưới sau đó nhấn nhẹ và đều lên thân cây, rổ vắt sẽ quay và cây lau nhà được vắt khô.

Có loại chổi lau nhà lại có cách vắt khác bằng cách sử dụng bàn đạp chân. Bạn chỉ cần đưa chân vào bàn đạp rồi nhấn từ chậm đến nhanh, rổ quay li tâm sẽ giúp chổi lau được vắt sạch.

– Khi tiếp tục việc lau bạn phải gạt khóa nhựa lên phía trên để giúp cây lau không xoay trong khi lau nhà.

Cách sử dụng chổi lau nhà 360 độ và một số lưu ý

– Khoảng 2 tuần/lần bạn nên giặt đầu lau bằng xà phòng để đầu lau luôn sạch.

– Thay đầu chổi lau sau mỗi 6 – 9 tháng.

– Loại chổi dùng bàn đạp: Bạn nên tra dầu bôi trơn cho bàn đạp khoảng 2 tháng/lần.

– Đổ hết nước hoặc tháo van thoát nước, cọ rửa, phơi chổi và thùng sau khi dùng xong. Không được ngâm chổi trong thùng nước.

Trên đây là những hướng dẫn cách sử dụng chổi lau nhà 360 độ hy vọng hữu ích cho bạn trong quá trình dùng loại đồ dùng gia đình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/* HTML */
icon icon icon