Cách làm sạch sàn gỗ

CÁCH LÀM SẠCH SÀN GỖ

Nước có thể khiến sàn gỗ bị phồng rộp, do đó bạn nên sử dụng một loại nước lau sàn mà không cần phải lau lại với nước sau đó như Nước lau sàn Sunlight chẳng hạ. Điều này có nghĩa là sàn nhà sẽ được lau sạch mà không gây nguy cơ làm hỏng sàn. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên nhãn sản phẩm và đeo găng tay cao su để bảo vệ da tay. Nếu không muốn sử dụng găng tay cao su thì hay sử dụng chổi lau nhà 360 của chúng tôi

Những Điểm Chính:

Chuẩn bị sàn nhà trước khi lau – hút bụi sàn để loại bỏ bụi bẩn có thể làm xước sàn.

Đừng ngại sử dụng nước lau sàn – bạn chỉ cần nhớ không nên sử dụng quá nhiều. Lí tưởng nhất, nên để sàn nhà khô tự nhiên trong hai phút.

Lau khô lại bằng khăn sạch sau khi lau là cách tốt để mang lại vẻ sáng bóng tự nhiên của sàn gỗ. (sử dụng chổi lau nhà với bông lau mềm để không gây xước sàn).

 

Ở Việt Nam, không phải là lạ khi rất nhiều gia đình luôn cố gắng giữ cho sàn nhà lúc nào cũng sạch sẽ và đẹp đẽ, bởi nền nhà luôn là điểm nhấn quan trọng, nhiều gia đình vẫn giữ thói quen ăn uống, chơi đùa và ngủ nghỉ trên nền nhà, vì thế giữa vệ sinh sạch sẽ cho sàn nhà luôn được mọi người quan tâm. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có sàn bằng gỗ, có thể bạn vẫn đang cân nhắc làm sạch sàn như thế nào cho đúng. Rất nhiều gia đình có sàn gỗ nhưng không biết làm sạch sàn gỗ đúng cách để không làm hỏng sàn.

Vấn đề với sàn gỗ là nước và các dung dịch khác có thể thấm vào gỗ nếu các khe mạch sàn chưa được bịt kín, dẫn đến sàn bị phồng rộp và không phẳng, trông rất xấu và thậm chí có thể bị bong tróc. Điều này có nghĩa là có rất nhiều chất tẩy rửa sàn gỗ truyền thống có thể làm hỏng sàn nhà bạn. Vậy phải làm gì để giữ cho sàn luôn sáng bóng? Dưới đây là các thông tin bạn cần lưu ý:

Trước tiên khi lau nhà, bạn hãy dọn sạch những thứ vương vãi trên mặt sàn, bạn có thể hút bụi để loại bỏ hết bụi bẩn. Nếu trước đây bạn quen dùng chổi cứng thì có thể nên thay đổi phương pháp vì dùng chổi cứng sẽ làm xước mặt sàn. Hút bụi sẽ là phương pháp tốt nhất nếu bạn muốn làm sạch sàn gỗ mà không gây xước sàn. Bạn có thể lắp đầu chổi mềm để quét sạch bụi bẩn mà không làm hư tổn sàn nhà.

Bước thứ hai là chọn đúng dung dịch lau sàn gỗ. Rất nhiều dung dịch lau sàn cần phải hoà với nước, hoặc cần phải lau chùi kĩ để tẩy sạch vết bẩn. Một số cần được lau lại với nước sạch để gạt bỏ hết lớp xà phòng khiến sàn bị trơn. Tốt nhất là bạn nên chọn một loại sản phẩm hữu hiệu dù chỉ với một lượng nhỏ và không cần phải lau lại sau đó. Hãy luôn nhớ rằng: bạn càng dùng ít nước lau sàn bao nhiêu thì sàn gỗ càng ít có nguy cơ bị hỏng bấy nhiêu. Nước lau sàn của bên Sunlight kết hợp với chổi lau nhà 360 độ thông mình là một trong những sản phẩm được thiết kế chuyên dụng cho sàn gỗ. Vì thế hãy làm theo đúng hướng dẫn sử dụng để thu được kết quả tuyệt vời bạn nhé!

Để sàn khô tự nhiên. Lí tưởng nhất là bạn nên dùng một lượng nước lau sàn vừa đủ và dùng chổi lau nhà 360 độ thông mình độ để sàn có thể khô tự nhiên trong vòng hai phút. Cố gắng không đi lại khi sàn chưa thật khô và để cửa sổ mở thông thoáng sẽ giúp sàn khô nhanh hơn.

Bí mật làm sạch sàn nhà bằng gỗ nằm ở việc bạn sử dụng chổi lau nhà 360 độ thông mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/* HTML */
icon icon icon